Để sinh viên lớp 21BAFV01, 21BBAV01 hiểu rõ hơn về cấu trúc, quy mô cũng như hoạt động của doanh nghiệp thực tế, giảng viên ThS Bùi Thị Hạnh đã mời diễn giả Lê Hữu Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại & Công nghệ Thông Minh (Smarttech) đến và chia sẻ vào ngày 14/12 vừa qua.

Đối với tân sinh viên K21, những hiểu biết về doanh nghiệp vẫn rất ít ỏi và xa lạ. Chính vì lý do này, trong buổi workshop “Chia sẻ hoạt động thực tiễn của doanh nghiệp”, diễn giả Lê Hữu Hưng đã bắt đầu bằng những kiến thức rất cơ bản như Thủ tục để thành lập Công ty khi khởi nghiệp, Cơ cấu tổ chức, Mô hình hoạt động kinh doanh. Tại đây, diễn giả đã lấy Công ty TNHH Thương Mại và Công nghệ Thông minh (Smarttech) làm ví dụ và chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và giải pháp mà công ty muốn mang đến cho thị trường và đóng góp cho xã hội.

Giám đốc Smarttech đang chia sẻ về Chiến lược Marketing của Công ty.

Giám đốc Smarttech đang chia sẻ về Chiến lược Marketing của Công ty.

Và để bài học trở nên thực tế hơn, Giám đốc Smarttech đã đưa ra bài toán chi phí trong doanh nghiệp bao gồm Doanh thu, Cơ cấu chi phí theo cách ứng xử của chi phí (Định phí, biến phí) và Cơ cấu chi phí theo chức năng hoạt động (Giá vốn hàng bán, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp…), Quản trị chi phí. Bên cạnh đó, không thể kể đến là các kiến thức về chiến lược marketing của một công ty: Định vị thương hiệu, nghiên cứu thị trường, phân tích khách hàng tiềm năng, tìm kiếm khách hàng, kênh phân phối, cân bằng giữa doanh số, lợi nhuận và chi phí Marketing. Ở mỗi phần, diễn giả đều đưa ra các ví dụ thực tế, được trích xuất số liệu từ chính Công ty Smarttech để các bạn sinh viên hiểu hơn về hoạt động của doanh nghiệp.

Diễn giả Lê Hữu Hưng và sinh viên NIIE đã có phần hướng nghiệp vô cùng sôi nổi

Diễn giả Lê Hữu Hưng và sinh viên NIIE đã có phần hướng nghiệp vô cùng sôi nổi

Nắm được vấn đề mà hầu hết các sinh viên năm nhất đều gặp phải là “lạc lối” trên giảng đường, không biết mình đang học gì, ra trường làm gì, diễn giả Lê Hữu Hưng đã dành ra một phần nhỏ thời gian của buổi workshop để hướng nghiệp cho 70 bạn sinh viên tham dự. Ngoài ra, dưới góc nhìn của người có 11 năm kinh nghiệm điều hành và quản lý doanh nghiệp, ông đã chỉ ra những kiến thức, kỹ năng mà ứng viên cần sớm trang bị và những sai lầm thường thấy ở các bạn sinh viên mới ra trường. Đặc biệt, ông cũng cho biết hàng năm Smarttech đều phối hợp với NIIE để hỗ trợ tiếp nhận thực tập sinh, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được trải nghiệm làm việc, giao việc, được trả thù lao thực tập và hơn cả là cơ hội gắn bó với Công ty đối với những thực tập sinh có biểu hiện tốt.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn