Workshop: ”Event Marketing” – Speaker: Mr. Leon Shears, Commercial Director of Oriental Media Vietnam, Managing Director of Marketing Solutions Viet Nam

Ngày 13/8 vừa qua, sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) ngành Quản trị khách sạn khoá 19 đã có cơ hội được gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ từ Mr Leon Shears, Giám đốc thương mại của Oriental Media Việt Nam, đồng thời là Giám đốc điều hành tại Marketing Solutions Việt Nam.

Diễn giả Leon Shears là một chuyên gia hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing, bán hàng và xây dựng thương hiệu. Ông từng đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng, có thể kể đến những cái tên quen thuộc như Nokia, Coca Cola, Fisco, Schweppers… Bằng kinh nghiệm dày dặn của mình, ông cùng “con thuyền” Marketing Solutions Việt Nam đã đồng hành cùng rất nhiều doanh nghiệp đầu ngành tại Việt Nam như Vinamilk, Komtek, Saigon Hi-Teck Park, Nestle, Grant Thornton…thông qua việc xây dựng chiến lược marketing, thương hiệu và phương pháp tiếp cận, nhằm củng cố thị phần trong nước và mở rộng lợi thế cạnh tranh trên thương trường quốc tế.

Diễn giả Leon Shears là chuyên gia hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng, marketing, xây dựng thương hiệu
Diễn giả Leon Shears là chuyên gia hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng, marketing, xây dựng thương hiệu 

Event Marketing vốn là chiến dịch truyền thông, quảng cáo trong việc kết nối thương hiệu và khách hàng, tối ưu trải nghiệm, tạo ra cảm xúc tích cực cho người tham gia. Và để sinh viên NIIE hiểu rõ hơn về chủ đề này, diễn giả Leon Shears đã từng bước chia sẻ từ định nghĩa, vai trò và tại sao nên lựa chọn Event Marketing trong một chiến lược truyền thông tổng quát. Khi đã có khái niệm cơ bản, ông tiếp tục dẫn dắt các bạn sinh viên lớp 19BHMV01, 02 đến với phần kế hoạch, triển khai một sự kiện trong thực tế. Diễn giả gợi ý, trước khi lên kế hoạch, sinh viên cần có suy nghĩ như một Brand Manager và trả lời các câu hỏi:

  • Tại sao sự kiện được tổ chức?
  • Ngân sách của sự kiện?
  • Sự kiện dành cho ai?
  • Ngày diễn ra sự kiện?
  • Địa điểm tổ chức ở đâu? 
  • Nội dung / chủ đề chính của sự kiện là gì?

Không thể thiếu đó là lời nhắc nhở luôn phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất. Khi đã có câu trả lời, chúng ta có thể bước sang phần chuẩn bị; quyết định mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh của sự kiện; xác định ngân sách, chủ đề, khách hàng tham gia và lên kế hoạch truyền thông. Đặc biệt, giám đốc điều hành Marketing Solution Việt Nam nhấn mạnh rằng, mặc dù khâu chuẩn bị có chỉn chi đến đâu thì vẫn luôn phải có kế hoạch dự phòng và sẵn sàng cho những sai sót, sự cố ngoài ý muốn khi sự kiện diễn ra.

Những kiến thức mà diễn giả chia sẻ về Event Marketing rất sát với thực tế và có tính ứng dụng cao
Những kiến thức mà diễn giả chia sẻ về Event Marketing rất sát với thực tế và có tính ứng dụng cao

Trải qua 4 tiếng căng thẳng cùng khối lượng kiến thức vô cùng lớn, sinh viên tham gia buổi hội thảo đã phần nào nắm được quy trình và tự tin có thể phác thảo một bản kế hoạch tổ chức sự kiện với quy mô vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, các bạn cũng cho biết bản thân cảm thấy vô cùng may mắn khi được tiếp xúc với một chuyên gia Marketing giàu kinh nghiệm như diễn giả Leon Shears và hi vọng sẽ được gặp lại ông trong các buổi hội thảo về Marketing khác.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn