//

Workshop “Một số vấn đề trong phát triển phần mềm” – Speaker: Phan Cao Trí, Senior Developer, Nashtech Global

Rate this post

Ngày 4/8 vừa qua, trong môn học Software Development (Công nghệ phần mềm), các bạn sinh viên 19BITV02 đã có cơ hội được gặp gỡ diễn giả Phan Cao Trí, Senior Developer của công ty Nashtech Global để lắng nghe chia sẻ về chủ đề “Một số vấn đề trong phát triển phần mềm”.

Anh Phan Cao Trí là một diễn giả quen thuộc của sinh viên NIIE với phong cách giản dị, thân thiện và gần gũi

Anh Phan Cao Trí là một diễn giả quen thuộc của sinh viên NIIE với phong cách giản dị, thân thiện và gần gũi

Không quá xa lạ với sinh viên NIIE ngành Công nghệ thông tin, anh Phan Cao Trí thường được mời đến làm diễn giả chia sẻ các chủ đề về xây dựng, phát triển phần mềm. Với kinh nghiệm hơn 5 năm làm Senior Developer trong doanh nghiệp nước ngoài, phụ trách nhiều dự án quốc tế và “nhảy việc” cũng không ít, diễn giả Phan Cao Trí thường mang đến nhiều kiến thức, kỹ năng thực tế cùng câu chuyện thú vị về “cái ngành, cái nghề” lập trình viên.

Nội dung về mô hình hoạt động của một dự án phần mềm theo SCRUM

Nội dung về mô hình hoạt động của một dự án phần mềm theo SCRUM

Đến với hội thảo lần này, để làm rõ chủ đề “Một số vấn đề trong phát triển phần mềm”, diễn giả đã chia ra làm nhiều phần nhỏ bao gồm: Các kiểu phần mềm thường được doanh nghiệp yêu cầu thiết kế; Giới thiệu công nghệ, ngôn ngữ lập trình đang được sử dụng phổ biến; Quy trình xây dựng phần mềm theo từng giai đoạn và vai trò của các nhân sự như BA (Business Analyst), QC (Quality Control), Dev (Developer), PM (Project Manager). Bên cạnh đó, anh Phan Cao Trí còn nói về kinh nghiệm phát triển bản thân, “bật mí” tips để tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn hay một số công cụ hữu ích làm hành trang cho kỳ thực tập sắp tới.

Diễn giả Phan Cao Trí, giảng viên phụ trách bộ môn ThS. Lương Trần Ngọc Khiết chụp ảnh cùng các bạn sinh viên NIIE

Diễn giả Phan Cao Trí, giảng viên phụ trách bộ môn ThS. Lương Trần Ngọc Khiết chụp ảnh cùng các bạn sinh viên NIIE

Mặc dù thời lượng khá dài và khối lượng kiến thức không hề nhỏ, nhưng bằng lối dẫn dắt nội dung gần gũi, hài hước, diễn giả Phan Cao Trí đã giúp các bạn sinh viên lớp 19BITV02 dễ dàng nắm được trọn vẹn nội dung buổi workshop. Chia sẻ cảm nhận của bản thân, bạn Nguyễn Văn Dũng cho biết: “Tất cả nội dung anh Trí mang đến buổi hội thảo hôm nay đều rất bổ ích và thiết thực. Anh đã giúp em hiểu hơn về quy trình sản xuất một ứng dụng, phần mềm thông dụng. Ngoài ra, qua buổi giao lưu, em còn có cái nhìn mới về ngành học của bản thân. Nếu không giỏi lập trình, mình vẫn có thể tham gia phát triển dự án công nghệ thông qua vai trò BA, QC thay vì Developer thông thường. Tuy nhiên, dù là vị trí nào thì việc nắm vững ngôn ngữ lập trình và chủ động tìm hiểu kiến thức, kỹ năng mới chính là chìa khoá để gắn bó với nghề nên trong thời gian tới, em sẽ dành nhiều thời gian hơn để phát triển các yếu tố này.”

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now