Với những lợi thế như thủ tục tinh gọn, dễ dàng, tăng cơ hội trúng tuyển Đại học và giảm áp lực thi cử. Trong những năm vừa qua, xét học bạ đã trở thành phương thức xét tuyển được nhiều bạn học sinh và bậc phụ huynh lựa chọn. Đặc biệt là khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các sĩ tử.

Điểm học bạ là thành quả học tập của 3 năm phổ thông, đánh giá tương đối chính xác nỗ lực của các bạn học sinh và xứng đáng trở thành “chìa khoá” để hiện thực hóa ước mơ giảng đường Đại học. Tuy nhiên, có nhiều bậc phụ huynh và học sinh cho rằng đây chỉ là phương thức xét tuyển “phụ”, không đánh giá được chính xác năng lực của thí sinh và nếu trúng tuyển cũng sẽ không được hưởng quyền lợi như các phương thức xét tuyển khác.

Trong những năm qua, GenZ thường lựa chọn xét tuyển học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển và giảm áp lực thi cử.

Trong những năm qua, GenZ thường lựa chọn xét tuyển học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển và giảm áp lực thi cử.

Trao đổi về vấn đề này, ThS. Võ Thị Tú Quyên, Trưởng ban Tư vấn tuyển sinh của Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) cho biết: “Nhận định này là chưa chính xác. Xét học bạ, xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét điểm đánh giá năng lực của ĐHQG hay xét tuyển thẳng nhìn chung đều là phương thức xét tuyển. Thí sinh đậu Đại học bằng phương thức nào thì cũng sẽ được hưởng chương trình học cùng mức học phí là như nhau, khi tốt nghiệp thì giá trị bằng cấp cũng không có gì khác biệt.”

Chưa kể, so với các phương thức xét tuyển khác thì xét học bạ bộc lộ rõ nhiều ưu điểm. Ví dụ  như mở ra cho thí sinh nhiều lựa chọn về ngành học, tỷ lệ trúng tuyển cao, cũng như tiếp cận sớm với các chương trình học, chính sách học bổng của các trường. Ngoài ra, xét tuyển học bạ cũng sẽ giúp sĩ tử bước vào kì thi tốt nghiệp THPT với một tâm thế rất thoải mái khi đã có một “kế hoạch B” vững chắc.

Trong năm 2022, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) cũng có triển khai phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh chỉ cần đạt 1 trong 4 tiêu chí sau:

  • Tổng điểm 3 học kì: 1 học kì lớp 10, 1 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 ≥ 18 điểm
  • Tổng điểm 5 học kì: 2 học kì lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 ≥ 30 điểm
  • Tổng điểm tổ hợp môn xét tuyển ≥ 18 điểm
  • Trung bình cả năm lớp 12 ​​≥ 6.0

Như vậy, các bạn học sinh 2k4 có thể đăng ký xét tuyển học bạ ngay từ bây giờ, khi đã có điểm trung bình của học kì 1 lớp 12 bằng 1 trong 2 tiêu chí đầu tiên “Tổng điểm 3 học kì ≥ 18 điểm” và “Tổng điểm 5 học kì ≥ 30 điểm”. Bên cạnh đó, thí sinh có thể linh hoạt sử dụng các tổ hợp môn có kết quả tốt hoặc trung bình cả năm lớp 12 để tăng cơ hội trúng tuyển.

Nhận ngay học bổng với học bạ “đẹp”

Mỗi năm, NIIE đều dành ra rất nhiều xuất học bổng giá trị nhằm khích lệ tinh thần học tập của học sinh cũng như giúp các em giảm đi phần nào áp lực học phí. Năm nay cũng không ngoại lệ, ngay khi nộp học bạ xét tuyển, thí sinh sẽ được nhận ngay học bổng 3.000.000 – 4.000.000 đầu vào, con số này sẽ tăng lên là 5.000.000 nếu bạn là 1 trong 2000 thí sinh xét tuyển học bạ đầu tiên trước ngày 05/8/2022. Đặc biệt, không thể không kể đến chính sách học bổng 20% toàn khoá học dành riêng cho các bạn tân sinh viên khóa K22 năm nay.

Trải nghiệm môi trường học quốc tế cùng nhiều xuất học bổng hấp dẫn chỉ bằng học bạ “đẹp”.

Trải nghiệm môi trường học quốc tế cùng nhiều xuất học bổng hấp dẫn chỉ bằng học bạ “đẹp”.

Nhằm mục tiêu khắc phục hậu quả, san sẻ mất mát vì Covid-19. Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) cùng Đại học Nguyễn Tất Thành đã dành ra 20 xuất học bổng 100% toàn khoá học dành cho 20 bạn học sinh không may mắn, mất cả cha và mẹ trong đại dịch lần này. Nếu bạn trúng tuyển NIIE trước ngày 31/8/2022, bạn còn được nhận thêm một bộ quà tặng NTTU trị giá 500.000. Lưu ý, số lượng học bổng có hạn và sinh viên chỉ được nhận 1 loại học bổng có giá trị cao nhất.

Nhanh tay đăng ký xét tuyển học bạ và trở thành thành viên mới của đại gia đình NIIE 2K4 nhé!

PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ NTT (NIIE)

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Quận 7

Số điện thoại: 19002039 (Ext 701, 702)

Hotline: 0934.116.244 – 0938.116.244

Website: http://niie.edu.vn

Xét tuyển online: http://xettuyen.niie.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/viendaotaoquocteniie