//

ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG TRỰC TUYẾN CHO NIIE KHÔNG KHÓ CHỈ VỚI 5 BƯỚC SAU

5/5 - (1 vote)

Từ ngày 10/7 đến 17:00 ngày 30/7, các thí sinh sẽ đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2023 trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT trực tuyến. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn không ít bạn vẫn còn đang lúng túng, chưa biết thực hiện các thao tác xét tuyển trực tuyến như thế nào cho đúng. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn này thì hãy để Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) giúp một tay nha.

Lưu ý trước khi bắt đầu:

 • Đối với thí sinh tự do, đã tốt nghiệp THPT, trung cấp từ năm 2022 trở về trước nhưng chưa kịp làm hồ sơ để tạo tài khoản đăng ký thì có thể đăng ký xét tuyển nghiệp vọng bổ sung khi có thông báo.
 • Thí sinh ưu tiên chọn ĐH Nguyễn Tất Thành (mã trường NTT) ở nguyện vọng 1 để gia tăng cơ hội trúng tuyển và nhận những xuất học bổng giá trị từ nhà trường.

Bắt đầu thôi nào!

Bước 1: Thí sinh truy cập vào website: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn và tiến hành đăng nhập.

 • Tên đăng nhập: Số CMND/CCCD/Mã định danh cá nhân của thí sinh.
 • Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

Bước 2: Chọn Đăng ký thông tin xét tuyển sinh ở góc màn hình bên trái để tiến hành đăng ký.

 • Khi màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng hiện ra, thí sinh kiểm tra lại thông tin cá nhân. Nếu tất cả đã chính xác, thí sinh nhấp Lưu thông tin đăng ký xét tuyển và tiến hành bước tiếp theo.
 • Nếu thông tin chưa chính xác, thí sinh lần lượt khai thông tin từ mục 1 – 4

Mục 1. Đối tượng ưu tiên tuyển sinh: Nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên, chọn đối tượng ưu tiên tương ứng đồng thời bấm vào Nhập minh chứng ĐTƯT để tải minh chứng lên hệ thống. Nếu thí sinh không thuộc đối tượng ưu tiên thì chọn mục [Chọn đối tượng ưu tiên].

Mục 2. Khu vực tuyển sinh: Mục này, hệ thống tự động chọn Khu vực theo dữ liệu của thí sinh. Nếu đã đúng thông tin, thí sinh bỏ qua. Nếu thông tin sai lệch, thí sinh chỉnh sửa bằng cách nhấp vào mục Nhập minh chứng Khu vực.

Mục 3. Năm tốt nghiệp THPT hoặc tương đương: Thí sinh chọn năm tốt nghiệp THPT của mình.

Mục 4. Đối với thí sinh dự thi để xét liên thông lên ĐH, CĐ: Thí sinh nhấp vào ô chứa nội dung tương ứng.

 • Sau khi hoàn tất các mục thì nhấn “Lưu thông tin đăng ký xét tuyển”.

Bước 3: Để đăng ký các nguyện vọng xét tuyển, thí sinh bấm vào nút Thêm nguyện vọng trên màn hình.

Tiếp đó, bạn lần lượt nhập các trường thông tin: Thứ tự nguyện vọng; Mã trường; Mã ngành; Phương thức xét tuyển; Tổ hợp môn.

Để đặt nguyện vọng vào chương trình Cử nhân Chuẩn quốc tế tại NIIE (song ngữ), bạn hãy chọn Mã trường là NTT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH.

 • Sau khi nhập đầy đủ thông tin, thí sinh bấm nút “Chọn” để lưu thông tin.

 • Ở bước này, bạn có thể xoá, thêm hoặc điều chỉnh nguyện vọng theo mong muốn. Sau khi toàn tất nhấn Lưu thông tin và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Thí sinh xác nhận đăng ký nguyện vọng bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp TSO <số CMND/CCCD> gửi 6058. Hệ thống sẽ gửi một mã OTP, bạn hãy nhập vào ô Nhập mã xác thực và bấm nút Xác nhận đăng ký.

Sau khi hoàn tất các bước, bạn hãy thoát hệ thống đăng ký và đăng nhập lại. Tiếp đó chọn Đăng ký nguyện vọng trực tuyến để kiểm tra lại các thông tin đăng ký xét tuyển.

Bước 5: Thanh toán lệ phí các nguyện vọng được yêu cầu. Từ ngày 31/7 đến 17 giờ 00 ngày 06/8/2023:

– Thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GDĐT;

– Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực (Phụ lục VI) và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có).

Lưu ý: Thí sinh cần đọc kỹ tài liệu hướng dẫn và phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình ĐKXT; không được thoát ra hoặc dừng, bỏ khi chưa thực hiện đến bước cuối cùng.

Nếu bạn chưa rõ hoặc gặp khó khăn trong việc khai báo thông tin, nộp lệ phí xét tuyển có thể liên hệ với cán bộ tại các điểm tiếp nhận hoặc cán bộ của CSĐT trực các số điện thoại hỗ trợ công tác tuyển sinh để được hướng dẫn chi tiết.

Tóm tắt các mốc thời gian học sinh cần lưu ý:

Về thời gian xét tuyển trên hệ thống:

 • Từ ngày 10/7đến 17h ngày 30/7: thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trong thời gian quy định.
 • Từ ngày 18/7 đến ngày 27/7: Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Thí sinh phúc khảo bài thi nếu có.
 • Ngày 22/7: Công bố kết quả Tốt nghiệp THPT 2023
 • Ngày 24/7: Cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả học bạ và các loại Giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho thí sinh.
 • Ngày 25/7: Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.
 • Từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8: Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.

Về thông báo kết quả và xác nhận nhập học:

 • Trước 17h ngày 22/8: Thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1
 • Trước 17h ngày 6/9: Thi sinh xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

Về thời gian tổ chức đăng ký và xét tuyển bổ sung: (nếu có)

 • Từ ngày 7/9, cơ sở đào tạo thông báo tuyển sinh đợt bổ sung.
 • Từ tháng 10 đến tháng 12, cơ sở đào tạo xét tuyển các đợt tiếp theo và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển, nhập học theo quy định.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now