//

Truyền cảm hứng khởi nghiệp trong Chương trình sinh hoạt đầu khóa – Định hướng Tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

5/5 - (2 votes)

Thứ 7, ngày 21 tháng 10 vừa qua, Tân sinh viên K23 ngành Quản trị kinh doanh (QTKD) của Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã có một buổi gặp gỡ vô cùng bổ ích và lý thú khi không chỉ được chia sẻ thông tin về chương trình đào tạo mà còn được truyền cảm hứng, tư duy khởi nghiệp từ diễn giả khách mời, ThS. Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Công ty TNHH Thực Phẩm Thuỷ Sản Vạn Phúc.

Chương trình sinh hoạt đầu khoá – Định hướng Tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình sinh hoạt đầu khoá – Định hướng Tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có sự tham gia của TS. Nguyễn Xuân Nhĩ, Trưởng ngành Quản trị kinh doanh NIIE; ThS. Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Công ty TNHH Thực Phẩm Thuỷ Sản Vạn Phúc; ThS. Tạ Hữu Hiển, Giảng viên NIIE, thành viên BTC chương trình cùng sự góp mặt của các bạn Tân sinh viên K23 ngành quản trị kinh doanh.

<em>TS. Nguyễn Xuân Nhĩ chia sẻ những thông tin cần thiết về Triết lý giáo dục, mục tiêu và thời gian đào tạo và tiêu chuẩn đầu ra đối với sinh viên ngành Quản trị kinh doanh</em>
TS. Nguyễn Xuân Nhĩ chia sẻ những thông tin cần thiết về Triết lý giáo dục, mục tiêu và thời gian đào tạo và tiêu chuẩn đầu ra đối với sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

Trên cương vị Trưởng ngành Quản trị kinh doanh NIIE, TS. Nguyễn Xuân Nhĩ đã mang đến cho các “tấm chiếu mới” K23 những thông tin cần thiết về Triết lý giáo dục; mục tiêu, thời gian đào tạo; tiêu chuẩn đầu ra và tầm nhìn trong những năm tới. Thầy cũng chia sẻ về những lợi thế của sinh viên chương trình chuẩn quốc tế tại NIIE như tiếng Anh đầu ra đạt chuẩn B2 (tương đương IELTS 5.5 – 6.0), chương trình đào tạo được đối sánh với các trường ĐH hàng đầu thế giới, tham khảo công việc thực tế từ doanh nghiệp. Đảm bảo người học sau khi ra trường có đủ kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ để vận hành, quản lý hoạt động kinh doanh của công ty trong và ngoài nước, trở thành công dân toàn cầu.

<em>Tân sinh viên K23 ngành Quản trị kinh doanh chăm chú lắng nghe để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học tập sắp tới.</em>
Tân sinh viên K23 ngành Quản trị kinh doanh chăm chú lắng nghe để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học tập sắp tới.

Để giúp các bạn sinh viên dễ hình dung hơn về triển vọng ngành Quản trị kinh doanh trong những năm tới, khách mời ThS. Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Công ty TNHH Thực Phẩm Thuỷ Sản Vạn Phúc đã đưa ra các số liệu thống kê và báo cáo, cho thấy rằng Việt Nam đang là quốc gia đang và sẽ thu hút được rất nhiều nguồn vốn nước ngoài, đồng thời số lượng doanh nghiệp thành lập mới mỗi năm cũng tăng cao. Vậy nên, cơ hội việc làm đối với sinh viên ngành Qquản trị kinh doanh là không hề nhỏ vì doanh nghiệp nào cũng sẽ cần đến vị trí này. Đặc biệt là chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại NIIE còn được chia ra 2 chuyên ngành là Kinh doanh quốc tế và Marketing, giúp đa dạng hóa vị trí việc làm cho sinh viên. Tuy nhiên, ThS. Nguyễn Tấn Đức cũng nhắn nhủ các bạn phải chủ động học ngoại ngữ, nâng cao kiến thức chuyên môn, như vậy mới có thể gia tăng lợi thế cạnh tranh và trở nên chủ động trong việc lựa chọn công việc.

ThS. Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Công ty TNHH Thực Phẩm Thuỷ Sản Vạn Phúc chính là khách mời đặc biệt của chương trình.
ThS. Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Công ty TNHH Thực Phẩm Thuỷ Sản Vạn Phúc chính là khách mời đặc biệt của chương trình.

“Cột mốc cao nhất của Quản trị kinh doanh là cần phải tạo được việc làm cho người khác”, đây là chia sẻ rất thực tế của Giám đốc Công ty Vạn Phúc. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu ngày một phát triển, nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng cùng các chính sách khuyến khích khởi nghiệp từ nhà nước thì ThS. Nguyễn Tấn Đức cũng nhận định, sau khi sinh viên hoàn tất quá trình học đại học, tích lũy đủ kinh nghiệm thì cũng là lúc có rất nhiều cơ hội khởi nghiệp. Chuẩn bị cho điều này, ngay từ trên ghế giảng đường, sinh viên cũng cần rèn luyện tư duy dám “mơ lớn” và khát khao khai phá những điều mới mẻ.

Sinh viên NIIE tích cực hỏi về kinh nghiệm khởi nghiệp, xây dựng doanh nghiệp từ Giám đốc Công ty TNHH Thực Phẩm Thuỷ Sản Vạn Phúc.
Sinh viên NIIE tích cực hỏi về kinh nghiệm khởi nghiệp, xây dựng doanh nghiệp từ Giám đốc Công ty TNHH Thực Phẩm Thuỷ Sản Vạn Phúc.

Chương trình được khép lại với ngọn lửa nhiệt huyết được truyền trực tiếp cho Tân sinh viên K23 của NIIE. Hi vọng rằng các em sẽ có được bước đầu tốt nhất cho hành trình sắp tới, để kiến thức, trải nghiệm được giữ mãi trong đầu và tinh thần khởi nghiệp được giữ mãi trong tim.

<em>Trong những năm gần đây, Quản trị kinh doanh tại NIIE vẫn luôn là ngành học được các bạn sinh viên ưu tiên xét tuyển vì chương trình học chuẩn quốc tế, tích hợp tiếng Anh và mức học phí phù hợp.</em>
Trong những năm gần đây, Quản trị kinh doanh tại NIIE vẫn luôn là ngành học được các bạn sinh viên ưu tiên xét tuyển vì chương trình học chuẩn quốc tế, tích hợp tiếng Anh và mức học phí phù hợp.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now