//

Sinh viên NIIE tham gia kiến tập, trải nghiệm “hơi thở Sài Gòn xưa” tại Hotel Continental Saigon

Rate this post

Với mục tiêu giúp các bạn sinh viên NIIE ngành quản trị khách sạn hiểu hơn về môn học Quản trị hệ thống thông tin, trong tháng 3 vừa qua, ThS. Nguyễn Thị Kim Thoa, giảng viên phụ trách bộ môn đã tổ chức một chuyến tham quan, kiến tập với điểm đến là Hotel Continental Saigon – một trong những khách sạn có tuổi đời lâu nhất tại Sài Gòn.

ThS. Nguyễn Thị Kim Thoa cùng các bạn sinh viên NIIE “check-in” tại khuôn viên nhà hàng thuộc Hotel Continental Saigon
ThS. Nguyễn Thị Kim Thoa cùng các bạn sinh viên NIIE “check-in” tại khuôn viên nhà hàng thuộc Hotel Continental Saigon

Được xây dựng vào năm 1878 và đi vào hoạt động chính thức năm 1880, Hotel Continental Saigon là một trong những khách sạn theo phong cách Pháp lâu đời nhất ở Sài Gòn và cả Việt Nam. Mặc dù trải qua một hành trình dài phát triển, Hotel Continental Saigon vẫn luôn giữ được nét đẹp cổ kính, sang trọng cùng âm hưởng bình yên được lan tỏa đến từng ngóc ngách của khách sạn. Tham gia chuyến kiến tập lần này, các bạn sinh viên NIIE đã được giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển đầy thăng trầm của khách sạn cùng hệ thống phòng ốc đa dạng, được phân khúc rõ ràng như phòng Superior, Deluxe Garden View, Deluxe City View dành cho khách hàng có nhu cầu du lịch, công tác ngắn hạn; phòng Opera Wing với tầm nhìn hướng ra nhà hát thành phố mộng mơ cùng với phong cách thiết kế cổ điển, hồi tưởng về những thập niên trước kia; phòng Heritage hay còn gọi là phòng di sản, dành cho khách hàng cao cấp, tạo cảm giác như được quay trở về những thập niên trước, trải nghiệm cuộc sống như quý tộc xưa. Các bạn sinh viên NIIE không chỉ “wow” về phong cách thiết kế cổ điển, tinh tế không có điểm trừ, mà còn là hành trình xây dựng thương hiệu vô cùng chuyên nghiệp của khách sạn.

Các bạn sinh viên NIIE đang được giới thiệu về những cột mốc đáng nhớ của khách sạn.
Các bạn sinh viên NIIE đang được giới thiệu về những cột mốc đáng nhớ của khách sạn.

Bên cạnh hoạt động tham quan, sinh viên còn được vận dụng kiến thức đã học thông qua hoạt động quan sát khách hàng và hoạt động của khách sạn tại nhà hàng, lễ tân, buồng phòng từ cách bài trí, trang phục, hành vi và cả thái độ phục vụ. Từ đó, các bạn có thể rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân. Để vận hành một khách sạn lâu đời, đẳng cấp 4 sao, phục vụ khách hàng cao cấp thì hệ thống quản lý lưu trú & thông tin khách hàng của Hotel Continental Saigon cũng cần phải rất chuyên nghiệp, chỉn chu. Và cũng trong chuyến tham quan này, cử nhân ngành Quản trị khách sạn tại NIIE đã được làm quen, hướng dẫn sử dụng chi tiết về ứng dụng này.

Hệ thống phòng ốc tại Hotel Continental Saigon hay hệ thống quản trị thông tin khách hàng cũng đã chia sẻ một cách vô cùng cởi mở
Hệ thống phòng ốc tại Hotel Continental Saigon hay hệ thống quản trị thông tin khách hàng cũng đã chia sẻ một cách vô cùng cởi mở

Chuyến đi đã mang lại cho sinh viên NIIE những trải nghiệm thú vị và cảm nhận sâu sắc về Hotel Continental Saigon, hiểu về hành trình xây dựng thương hiệu có giá trị hàng thế kỷ. Đồng thời, các bạn còn được cung cấp thêm các kiến thức, kinh nghiệm thực tế về ngành quản trị khách sạn cũng như hệ thống quản trị thông tin chuyên nghiệp.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now