Ra đời từ năm 2015, nhưng phải đến mùa tuyển sinh năm nay, phương thức xét tuyển học bạ mới chính thức “lên ngôi” với hơn 150 trường Đại học tại Việt Nam áp dụng. Phương thức này đã thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh ngay từ những ngày đầu tháng 5 bởi nhiều ưu điểm vượt trội.Nâng cao khả năng trúng tuyển Đại Học

So với phương thức xét tuyển truyền thống, phương thức xét tuyển Học bạ giúp tăng gấp đôi cơ hội trúng tuyển vào Đại học. Phương thức này dựa trên điểm trung bình học tập của 3 năm THPT hoặc kết quả năm lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển. Theo đó, thí sinh có thể chủ động lựa chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất và tự tin nhất để xét tuyển.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xiêm, Q. Viện trưởng viện Đào Tạo Quốc Tế NTT (NIIE) chia sẻ: “Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ càng sớm thì tỷ lệ trúng tuyển càng cao vì điểm chuẩn đợt sau luôn cao hơn đợt trước với mức dao động từ 1 đến 3 điểm tùy vào từng ngành. Đối với một số ngành hot như Quản trị kinh doanh, Kế Toán tài chính, Quản trị khách sạn…rất nhiều khả năng đạt đủ chỉ tiêu ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên”.

Chính vì vậy,  thí sinh cần lưu ý đăng ký xét tuyển học bạ ngay sau khi có kết quả học bạ lớp 12. Nhờ đó, các bạn sẽ nhẹ bớt gánh nặng áp lực để có thể bước vào kỳ thi tốt nghiệp với một tâm thế bình tĩnh, tự tin và thoải mái nhất.

Đánh giá năng lực một cách toàn diện và khách quan

Mặc dù kết quả thi THPT Quốc Gia được xem là thước đo đánh giá năng lực của thí sinh sau 12 năm đèn sách. Tuy nhiên, hàng năm vẫn có không ít thí sinh thuộc diện khá, giỏi nhưng quá trình thi cử không đạt thành tích như mong muốn do ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan như tâm lý, sức khỏe và sự may mắn.

Trong những trường hợp này, kết quả học bạ chính là cơ sở đáng tin cậy để các trường có thể lựa chọn những thí sinh tốt nhất. Bởi đó là kết quả của cả một quá trình phấn đấu và nỗ lực trong suốt 3 năm dài học tập tại THPT của các bạn. Các thí sinh trúng tuyển dù theo bất kỳ hình thức nào đều sẽ cùng theo học một chương trình đào tạo và thụ hưởng những tiện ích học tập như nhau.

Giấc mơ đại học không còn quá xa vời với phương thức xét tuyển học bạ

Quy trình đơn giản & nhanh chóng

Một ưu điểm khác đáng lưu ý của phương thức xét tuyển Học bạ là quy trình và hồ sơ xét tuyển vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Thí sinh chỉ cần chuẩn bị đủ 03 loại giấy tờ sau:

  • Đơn đăng ký xét tuyển do các trường Đại học cung cấp
  • Bảng photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
  • Bản photo công chứng học bạ THPT

Thời điểm nộp hồ sơ, nếu thí sinh chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp thì có thể bổ sung hồ sơ sau ngày 17/07. Như vậy, với hình thức xét tuyển đơn giản, không thủ tục rườm rà và không mất thời gian chờ đợi, thí sinh hoàn toàn nắm thế chủ động khi lựa chọn ngành nghề mình mong muốn.

Phụ huynh của bạn Nguyễn Mai Anh (Quận 3, TP.HCM) chia sẻ: “ Rút kinh nghiệm từ kỳ thi Đại học của cháu chị,năm nay, tôi cho cháu nhỏ đăng ký xét tuyển học bạ từ rất sớm tại Viện Đào Tạo Quốc tế NTT (NIIE). Cách thức đăng ký đơn giản lắm, chỉ mất chưa đầy 20 phút thôi. Giờ chỉ cần đậu tốt nghiệp, có giấy chứng nhận là mẹ con tôi sẽ đến trường để hoàn tất hồ sơ xét tuyển ngay”.

Tóm lại, mùa tuyển sinh năm nay hứa hẹn sẽ là một mùa tuyển sinh diễn ra tốt đẹp và nhẹ nhàng cho các bạn sĩ tử với 2 phương thức xét tuyển học bạ và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Hãy cân nhắc để lựa chọn giải pháp hiệu quả, thông minh và phù hợp nhất với mình, các sỉ tử nhé!

Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE)- Đại học Nguyễn Tất Thành tuyển sinh 2 chương trình :

  1. Cử nhân Đại học Coventry : giảng dạy 100% Tiếng Anh, nhận bằng Đại học Coventry , top 12 Đại học uy tín nhất nước Anh. Thời gian đào tạo: 3.5 năm . Xem thêm học phí tại đây
  2. Cử nhân chuẩn Quốc tế: giảng dạy song ngữ, nhận bằng cử nhân chất lượng cao của Đại học Nguyễn Tất Thành. Thời gian đào tạo: 4 năm. Xem thêm học phí tại đây

Điều kiện xét tuyển: xét tuyển theo 2 phương thức:

  1. Phương thức Học Bạ với điều kiện:
  • Thí sinh tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh có tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển >=18 điểm.

2. Phương thức Điểm thi THPT Quốc Gia 

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh có  điểm trung bình 3 môn thi thuộc tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng. Quận 7, Tp.HCM

Hotline: 0932 812 244 – 0934 812 244

website: www.niie.edu.vn

Email: niie@ntt.edu.vn