//

Yếu tiếng Anh có theo học ngành Quản trị kinh doanh được không?

Rate this post

“Em bị yếu tiếng Anh, thậm chí là mất gốc thì có theo học ngành Quản trị kinh doanh được không?” Đây là câu hỏi mà Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) nhận được rất nhiều từ các bạn học sinh khi lựa chọn ngành nghề, đăng ký xét tuyển Đại học. Vậy câu trả lời là gì? Hãy theo dõi hết bài viết này để tìm lời đáp nhé.

I/ “Mất gốc” tiếng Anh có theo học ngành Quản trị kinh doanh được không?

Năm 2022, Việt Nam đã thu hút tổng cộng 27,72 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài FDI (Foreign Direct Investment) và có đến 2.036 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Như vậy có thể thấy, Việt Nam vẫn là “điểm đến” lý tưởng của các dự án, nhà đầu tư nước ngoài. Trong khi đó, Quản trị kinh doanh là ngành đòi hỏi phải thường xuyên gặp gỡ đối tác, ký kết hợp đồng để phát triển doanh nghiệp. Vì vậy, khả năng sử dụng ngoại ngữ là một trong những lợi thế rất lớn của nhân sự học ngành Quản trị kinh doanh. Theo một khảo sát mới đây, ứng viên có tiếng Anh từ tốt đến thành thạo, mức lương sẽ cao hơn từ 25 – 50% so với các ứng viên khác.

Giỏi ngoại ngữ là một lợi thế lớn của cử nhân ngành Quản trị kinh doanh
Giỏi ngoại ngữ là một lợi thế lớn của cử nhân ngành Quản trị kinh doanh

Tuy nhiên, không vì thế mà ngoại ngữ trở thành rào cản để bạn theo đuổi đam mê học ngành Quản trị kinh doanh. Trên thực tế, đa số các trường Đại học đều xét tuyển ngành học này dựa trên các tiêu chí học bạ, điểm thi tốt nghiệp THPT hay điểm đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia và KHÔNG có điều kiện liên quan đến trình độ ngoại ngữ. Nếu bạn muốn theo học ngành Quản trị kinh doanh mà còn lăn tăn về tiếng Anh thì cứ mạnh dạn đăng ký nhé, vì bạn sẽ còn một khoảng thời gian rất dài 3.5 – 4 năm để rèn luyện ngoại ngữ của mình.

II/ Vừa muốn cải thiện ngoại ngữ, vừa muốn theo đuổi học ngành Quản trị kinh doanh, học ở đâu thì tốt?

Chúng ta có rất nhiều cách để cải thiện ngoại ngữ trên giảng đường Đại học, có thể là đăng ký học ngoài giờ tại các trung tâm Anh ngữ, tham gia các câu lạc bộ ngoại ngữ của trường, tự học trên mạng… Tuy nhiên, nhược điểm của các cách làm trên là bạn cần tìm hiểu kỹ về uy tín của các trung tâm tiếng Anh để tránh lừa đảo. Ngoài ra, bạn cũng cần dành nhiều thời gian cùng sự kiên trì, tinh thần tự học cao để đạt được trình độ mình mong muốn.

Thay vào đó, bạn có thể tìm hiểu chương trình Cử nhân Chuẩn quốc tế của NIIE. Với chương trình đào tạo song ngữ Anh – Việt khi theo học ngành Quản trị kinh doanh, chú trọng thực hành, sinh viên có thể rút ngắn thời gian học tiếng Anh, hình thành phản xạ giao tiếp tự nhiên và ứng dụng ngoại ngữ vào học tập, làm việc. Đối với các bạn học sinh “mất gốc” thì cũng đừng quá lo lắng vì NIIE có đến 6 lớp tiếng Anh từ cấp độ lấy lại căn bản cho đến chuẩn B2 (tương đương IELTS 5.5 – 6.0). Chưa kể, bạn còn được rèn luyện giao tiếp với giảng viên nước ngoài ngay từ năm nhất gần đấy.

NIIE - giảng đường uy tín để sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh vừa rèn luyện ngoại ngữ, vừa phát triển chuyên môn.

Không chỉ tiếng Anh, NIIE còn có rất nhiều hoạt động để nâng cao trình độ chuyên môn cho sinh viên như: 

  • Phương pháp đào tạo dựa trên các tình huống thực tế (Case-Based Learning); 
  • Gặp gỡ lãnh đạo doanh nghiệp thông qua các buổi workshop, seminar; 
  • Tham quan, kiến tập, thực tập doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khi theo học tại NIIE, sinh viên còn được tham gia rất nhiều cuộc thi, hoạt động ngoại khóa: Cuộc thi khởi nghiệp, Cuộc thi nghiên cứu khoa học, Fashion Show, NIIE’s Got Talent, Amazing Race, Chill with NIIE… Mỗi hoạt động sẽ là một trải nghiệm thú vị để NIIE-ers vừa phát triển kiến thức chuyên ngành, vừa rèn luyện tiếng Anh, đồng thời xây dựng tinh thần năng động, sáng tạo và ham học hỏi – những yếu rất quan trọng để tạo nên một cử nhân Quản trị kinh doanh thành công.

Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn học sinh có thể tìm được lời đáp cho câu hỏi “Yếu tiếng Anh có theo học ngành Quản trị kinh doanh được không?” và tìm cho mình một định hướng phù hợp. Để tìm hiểu thêm về phương thức xét tuyển học bạ, chính sách học bổng của chương trình Cử nhân Chuẩn quốc tế khi theo học ngành Quản trị kinh doanh, truy cập ngay http://xettuyen.niie.edu.vn/

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now